Nấu cháo trứng gà cho bé ăn với rau gì bổ dưỡng?

Nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

Cháo trứng gà là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bé trong quá trình ăn dặm. Tuy nhiên, nếu chỉ cháo trứng gà không sẽ khiến bé dễ ngán. Vì vậy, các mẹ nên kết hợp cháo trứng gà với một số loại rau để tăng khẩu vị cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho bé. Vậy nấu cháo trứng gà cho bé ăn với rau gì tốt nhất? Cùng ChaodinhduongTayThi tìm hiểu ngay thôi nào!

1.Cháo trứng gà rau ngót

Rau ngót không chỉ tốt cho các bà mẹ sau khi sinh mà còn rất bổ dưỡng cho các bé trong quá trình ăn dặm. Trong rau ngót có chứa rất nhiều vitamin, kali, mangan, magie, protein, sắt, kẽm, canxi…

Đây là những thành phần rất tốt cho sự phát trẻ và có thể chứa được một số chứng bệnh như tưa lưỡi, đái dầm…  Vì vậy, khi nấu cháo trứng gà, các mẹ có thể kết hợp thêm rau ngót để tạo thành một món ăn dặm thơm ngon dành cho bé.

Nấu cháo trứng gà cho bé với rau ngót
Nấu cháo trứng gà cho bé với rau ngót

Cách nấu cháo trứng gà rau ngót rất đơn giản. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị một nắm nhỏ rau ngót, rửa sạch sau đó xay nhuyễn. Sau khi cháo chín cho rau ngót đã xay vào ninh cùng. Đối với trứng gà, các mẹ nên tách phần lòng đỏ trứng gà đánh bông và cho vào cháo cuối cùng. Khi cho trứng vào cháo nhớ khuấy đều tay để trứng tan hết. Để tránh cháo trứng gà rau ngót bị tanh, cha mẹ nên cho bé ăn lúc cháo còn ấm.

Lưu ý: Khi nấu cháo trứng gà rau ngót cho bé 6 tháng – 12 tháng, các mẹ lưu ý phải rây lại phần rau ngót đã xay để tránh bé bị hóc.

2.Cháo trứng gà rau dền

Trong danh sách câu trả lời nấu cháo trứng gà cho bé ăn với rau gì tốt không thể thiếu rau dền. Bởi đây là một loại rau rất tốt cho sức khỏe không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ. Trong rau dền có chứa nhiều protein, sắt, glucid, vitamin và khoáng chất.

Cháo ăn dặm trứng gà rau dền cho bé
Cháo ăn dặm trứng gà rau dền cho bé

Những thành phần này rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Do đó, để đổi món cho bé, các mẹ có thể kết hợp trứng gà với rau dền để tạo thành món cháo ăn dặm bổ dưỡng.

Cách nấu cháo rau dền cũng tương tự như cách nấu cháo trứng gà rau ngót. Các mẹ chỉ cần lấy một vài lá rau dền rửa sạch sau đó xay nhuyễn. Sau khi cháo chín, các mẹ cho rau dền đã xay vào ninh cùng sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều tay.

3.Cháo trứng gà bắp cải

Bắp cải có chứa rất nhiều vitamin. Lượng vitamin trong bắp cải cao gấp nhiều lần trong khoai tây và carot. Thêm nữa, theo nhiều nghiên cứu, các thành phần trong bắp cải rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như hệ tim mạch của trẻ nhỏ. Vậy nên các mẹ có thể kết hợp cháo trứng gà với rau bắp cải để làm đồ ăn dặm cho bé.

Cháo ăn dặm trứng gà bắp cải cho bé
Cháo ăn dặm trứng gà bắp cải cho bé

Để nấu cháo, các mẹ có thể sử dụng cả bắp cải xanh hoặc bắp cải tím. Tuy nhiên, bắp cải tím được ưu tiên hơn vì chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Khi nấu cháo, các mẹ chọn những lá bắp cải mềm, rửa sạch, luộc qua sau đó xay nhuyễn. Khi cháo chín, các mẹ cho bắp cải xay vào ninh và cuối cùng cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều.

4.Lưu ý khi nấu cháo trứng gà kết hợp với các loại rau cho bé ăn dặm

Cháo trứng gà kết hợp với các loại rau rất tốt cho bé. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần bỏ túi một số lưu ý khi sử dụng thực đơn ăn dặm với trứng cho bé như sau:

Về tần suất

Tùy vào từng độ tuổi, bố mẹ xây dựng chế độ ăn dặm cháo trứng gà kết hợp rau phù hợp:

  • Trẻ từ 6- 7 tháng tuổi: Thực hiện ăn dặm 2-3 bữa/tuần và chỉ sử dụng ½ lòng đỏ mỗi bữa
  • Trẻ từ 8- 12 tháng tuổi: Thực hiện ăn dặm 3-4 bữa/tuần và sử dụng 1 lòng đỏ mỗi bữa
  • Trẻ từ 1- 2 tuổi: Có thể xây dựng thực đơn với 3-4 quả trứng/tuần (sử dụng cả lòng trắng và lòng đỏ trứng)

Về đối tượng

Thực đơn cháo trứng gà kết hợp với rau củ không nên sử dụng cho các bé đang gặp các vấn đề liên quan đến hệ tim mạch. Bởi trong trứng có chứa nhiều cholesterol không tốt cho hệ tim mạch của trẻ.

Về cách nấu

Đối với trẻ từ 6 tháng – 12 tháng tuổi, khi nấu cháo trứng gà, các mẹ không nên cho bất kỳ loại gia vị. Từ 1 tuổi trở đi, khi nấu cháo các mẹ có thể cho thêm gia vị nhưng cần chú ý đến liều lượng hợp lý.

Trên đây là chia sẻ giải đáp nấu cháo trứng gà cho bé ăn với rau gì thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các mẹ nên thực đơn ăn dặm phù hợp cho bé của mình.

Tác giả: Cháo dinh dưỡng Tây Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *